26/03/2024 khu đô thị thanh hà có

26/03/2024

Khu đô thị Thanh Hà có đơn vị cung cấp nước sạch mới từ ngày 25/3

Khu đô thị Thanh Hà có đơn vị cung cấp nước sạch mới từ ngày 25/3

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, Công ty TNHH nước sạch Hà Đông sẽ là đơn vị duy nhất cung cấp nước sạch cho khu đô thị Thanh Hà (huyện Thanh Oai, Hà Nội). Nguồn nước được cấp từ nhà máy nước mặt sông Đuống.

khu đô thị thanh hà có

Năm 2023, khu đô thị Thanh Hà thiếu nước sạch. Đỉnh điểm là vào tháng 10.2023, rất đông cư dân ở đây bị cay mắt, khó thở, mẩn ngứa, nghi do dùng nước của Công ty CP nước sạch Thanh Hà

Theo đại diện Sở Xây dựng, việc cấp nước cho người dân khu đô thị Thanh Hà thuộc trách nhiệm của chủ đầu tư là Công ty CP phát triển địa ốc Cienco5. Chủ đầu tư phải thống nhất nội bộ chọn đơn vị nào làm đơn vị phân phối nước sạch theo vùng quy hoạch, thành phố không chỉ đạo việc này.

Xem thêm: Quy hoạch chi tiết khu đô thị Thanh Hà.

Xem thêm: Mua bán liền kề biệt thự Thanh Hà.

“Trong quá trình thay đổi nhà cung cấp nước sạch, sẽ có quá trình chuyển tiếp nên không ảnh hưởng đến đời sống người dân. Địa phương cũng phải có trách nhiệm đôn đốc người dân trả tiền nước tồn đọng cho đơn vị cũ trong quá trình chuyển giao này”, đại diện Sở Xây dựng thông tin.

Trước đó, Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco 5 đã có thông báo cho biết, từ 25/3, cư dân khu đô thị Thanh Hà sẽ có đơn vị cung cấp nước sạch mới. Căn cứ tình hình sản xuất, cung cấp nước sạch sinh hoạt cho người dân Khu đô thị Thanh Hà của các đơn vị có liên quan, chủ đầu tư – Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco 5 đã chấm dứt hợp đồng với Công ty cổ phần nước sạch Nam Hà Nội và Công ty cổ phần nước sạch Thanh Hà kể từ ngày 25/3/2024.

Để bảo đảm việc cung cấp nước sạch cho người dân Khu đô thị Thanh Hà, sau khi dừng thực hiện hợp đồng với các đơn vị trên, Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco 5 đã lựa chọn Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông là đơn vị cung cấp nước sạch cho Khu đô thị Thanh Hà và báo cáo Sở Xây dựng, UBND TP. Hà Nội để thực hiện công tác quản lý nhà nước đối với việc cấp nước tại Khu đô thị.

Xem thêm: Tin tức khu đô thị Thanh Hà mới nhất.

Trong thông báo, Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco5 đề nghị các hộ gia đình, cá nhân sử dụng nước sạch tại Khu đô thị Thanh Hà phối hợp trong công tác tổ chức cung cấp nước sạch tại khu đô thị.

Khu đô thị Thanh Hà có khoảng 16.000 cư dân. Năm 2018, UBND TP. Hà Nội cho phép Công ty cổ phần nước sạch Thanh Hà cấp nước sạch cho khu đô thị này. Năm 2023, khu đô thị Thanh Hà thiếu nước sạch. Đỉnh điểm là vào tháng 10.2023, rất đông cư dân ở đây bị cay mắt, khó thở, mẩn ngứa, nghi do dùng nước của Công ty cổ phần nước sạch Thanh Hà.

Giải đáp kiến nghị của cư dân, Công ty cổ phần nước sạch Thanh Hà, cho biết do lượng nước từ các đơn vị cung cấp không đủ nên công ty đã cấp bù bằng nguồn nước ngầm tại chỗ, nhưng chưa kịp đảm bảo chất lượng.

Cơn khủng hoảng nước sạch của 16.000 cư dân khu đô thị Thanh Hà sau đó kéo dài nhiều tuần do Công ty cổ phần nước sạch Thanh Hà không được phép lấy nước ngầm tại chỗ cấp cho cư dân.

Thùy Chi

Theo : thanglong.chinhphu.vn/khu-do-thi-thanh-ha-co-don-vi-cung-cap-nuoc-sach-moi-tu-ngay-25-3-103240325154546068.htm

biệt thự liền kề thanh hà

Tin liên quan

Call Now

Liên hệ