15/06/2024 quy hoạch 23

15/06/2024

Quy hoạch 23 trường học, khu đô thị Thanh Hà mới xây được 9 trường

Quy hoạch 23 trường học, khu đô thị Thanh Hà mới xây được 9 trường

TPO – Theo quy hoạch được duyệt, dự án Khu đô thị Thanh Hà A-B có 23 các ô đất xây dựng trường học với tổng diện tích 239.970 m2. Trong số 18 ô đất đã hoàn thành GPMB có 10 ô đất đã xây dựng công trình với 9 trường học. Còn 1 ô đất đã được chủ đầu tư xây dựng công trình khác.

Thời gian qua, cử tri huyện Thanh Oai (Hà Nội) rất bức xúc trước tình trạng thiếu trường lớp dẫn đến sức ép về sĩ số học sinh/lớp rất đông. Trong khi đó, nhiều ô đất quy hoạch trường học tại Khu đô thị Thanh Hà đã nhiều năm không triển khai. Cử tri đã nhiều lần kiến nghị, đề nghị UBND thành phố có hướng xử lý đối với những ô đất chưa xây trường học.

Xem thêm: Quy hoạch chi tiết khu đô thị Thanh Hà

Về vấn đề này, UBND TP. Hà Nội cho biết, Dự án Khu đô thị Thanh Hà có địa điểm xây dựng tại quận Hà Đông và huyện Thanh Oai. Đây là dự án hoàn vốn dự án BT đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây (nay là Hà Nội). Dự án đã được UBND tỉnh Hà Tây trước đây phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500; giao cho Công ty cổ phần phát triển địa ốc Cienco 5 thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thanh Hà A – Cienco 5, Thanh Hà B- Cienco 5.

Theo quy hoạch được duyệt, dự án có 23 các ô đất xây dựng trường học, bao gồm: 2 ô đất trường THPT, 12 ô đất trường mầm non, 5 ô đất trường tiểu học và 4 ô đất trường THCS. Theo Quyết định số 964/QĐ-UBND ngày 17/4/2008, sau khi xây dựng xong chủ đầu tư chuyển giao toàn bộ hạ tầng cho chính quyền địa phương quản lý. Tiến độ thực hiện dự án là 3 năm, từ tháng 5/2008 đến tháng 12/2011.

quy hoạch 23

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội, Sở TN&MT Hà Nội đã có báo cáo kết quả rà soát công tác GPMB các ô đất trường học học thuộc dự án Khu đô thị mới Thanh Hà A-B.

Theo đó, trong Khu đô thị Thanh Hà A-B có tổng số 23 ô đất quy hoạch trường học với tổng diện tích 239.970 m2. Trong đó, 18 ô đất đã hoàn thành GPMB với diện tích 179.723m2, còn 5 ô đất chưa GPMB.

Trong 18 ô đất đã GPMB, có 10 ô đất đã xây dựng công trình và 8 ô đất đang để trống.

Trong số 10 ô đất đã xây dựng, có 1 ô đất ký hiệu A2.7-THPT1, diện tích khoảng 38.655 m2 đã xây dựng công trình vào mục đích khác, không sử dụng để làm trường học; 9 ô đất với tổng diện tích 59.041m2, đã đầu tư xây dựng công trình làm trường học.

Về hướng xử lý, UBND TP. Hà Nội cho biết, đối với các ô quy hoạch là trường học, thuộc các trường hợp phải bàn giao mặt bằng cho chính quyền địa phương, chủ đầu tư cần liên hệ với Sở Kế hoạch và Đầu tư để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh chủ trương đầu tư; hoàn thiện công tác PCCC và xây dựng phương án bàn giao cho chính quyền địa phương đầu tư, khai thác, quản lý theo quy định.

Xem thêm: Mua bán liền kề, biệt thự Thanh Hà giá rẻ

Đối với 2 trường học xây sai quy hoạch (vượt 1 tầng), chủ đầu tư chủ động tham vấn ý kiến của Sở Quy hoạch – Kiến trúc trong nội dung điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của dự án. Trường hợp không đủ điều kiện điều chỉnh thì tự nguyện tháo dỡ, đảm bảo phù hợp các chỉ tiêu quy hoạch được duyệt, hoàn thành trong Quý II/2024.

Với 8 ô đất chưa xây dựng công trình, UBND huyện Thanh Oai và UBND quận Hà Đông liên hệ với Sở TN&MT để được hướng dẫn lập hồ sơ thu hồi đất. Đồng thời, yêu cầu Tổng Công ty Công trình giao thông 5 – CTCP và Công ty cổ phần phát triển địa ốc Cienco 5 khẩn trương bàn giao không bồi hoàn cho UBND huyện Thanh Oai (7 ô đất) và UBND quận Hà Đông (1 ô đất) để quản lý, chống lấn chiếm.

quy hoạch

biệt thự liền kề thanh hà

Tin liên quan

Call Now

Liên hệ