11/10/2022

11/10/2022

Dấu ấn 30 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn Mường Thanh

Dấu ấn 30 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn Mường Thanh

Từ khách sạn đầu tiên ở Điện Biên Phủ, thương hiệu Mường Thanh mở rộng ra 60 khách sạn thành viên, phủ sóng khắp các địa phương tại Việt Nam và Lào.

Không chỉ hoạt động trong lĩnh vực khách sạn, Tập đoàn Mường Thanh còn đẩy mạnh đầu tư và hoạt động trên các lĩnh vực như bất động sản, sân golf, khu sinh thái, y tế, giáo dục…

=> Tổng quan khu đô thị Thanh Hà Mường Thanh

Tập đoàn xây dựng thành công hệ thống văn hóa doanh nghiệp mang bản sắc Việt. Nhắc tới Mường Thanh là nhắc tới thương hiệu của người Việt, do người Việt làm chủ. “Quan điểm nhất quán đó giúp chúng tôi trở thành thương hiệu thuần Việt duy nhất trong lĩnh vực khách sạn, 100% không có yếu tố quản trị từ nước ngoài”, đại diện Tập đoàn Mường Thanh cho biết.

Khách sạn Mường Thanh Luxury Hạ Long Centre. Ảnh: Tập đoàn Mường Thanh

Bên cạnh đó, với loạt dự án chung cư, nhà ở tại Hà Nội, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang…, Mường Thanh thể hiện bản lĩnh của “người tiên phong” trong lĩnh vực xây dựng nhà ở. Nhiều khu đô thị xanh với hàng nghìn căn nhà hiện thực hóa giấc mơ sở hữu tổ ấm của người dân.

Mường Thanh còn được biết đến với những sân golf đẳng cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế, bệnh viện, trường học, khu sinh thái, những công trình văn hóa có giá trị về lịch sử và văn hóa tâm linh…

Tập đoàn Mường Thanh gắn liền với hình ảnh người con gái Thái và hoa ban, kỳ vọng bảo tồn và phát huy bản sắc Việt. Ảnh: Tập đoàn Mường Thanh

Nhìn lại lịch sử 30 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ người Mường Thanh đã kiên trì vượt qua nhiều chông gai để có những bước phát triển mạnh mẽ. Theo đại diện doanh nghiệp, sức mạnh đó có được nhờ sự đúc kết từ truyền thống và văn hóa của thế hệ sáng lập – “những người đi tìm lửa”.

Chỉ riêng trong lĩnh vực khách sạn, sau ba thập kỷ, từ một khách sạn ở Điện Biên, nơi vốn được biết tới với những chiến công lịch sử, đến nay thương hiệu Mường Thanh đã phủ sóng ba miền, gây tiếng vang trong ngành lữ hành nói riêng và góp phần quảng bá điểm đến cho du lịch Việt Nam nói chung.

Cán bộ, nhân viên Mường Thanh và khách mời chụp hình lưu niệm tại Sân Mường Thanh Golf Club Diễn Lâm. Ảnh: Tập đoàn Mường Thanh

“Tiếp bước trên sứ mệnh tôn vinh giá trị Việt, hiện Mường Thanh mở rộng hoạt động đa ngành nghề với nhiều lĩnh vực như: khu nghỉ dưỡng, sân golf, giáo dục, y tế, kinh doanh bán buôn bán lẻ…”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Năm 2016, Mường Thanh khai trương khách sạn tại Lào – Khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane, đánh dấu bước chân đầu tiên của doanh nghiệp vượt ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, tiến tới các thị trường Đông Nam Á như Thái Lan, Campuchia…, hướng tới chinh phục thị trường châu Á.

Hiện, tập đoàn này đã tạo ra hàng vạn công ăn việc làm cho người lao động trong nước và khu vực Đông Nam Á.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Tập đoàn Mường Thanh được nhận nhiều giải thưởng danh tiếng. Cụ thể, doanh nghiệp liên tiếp hai lần xác lập kỷ lục “Chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Dương”, giải thưởng “Nhà điều hành chuỗi khách sạn xuất sắc nhất năm 2019”, giải thưởng “Doanh nghiệp có nhiều đóng góp nhất cho ngành du lịch Việt Nam”, có khách sạn được WTA vinh danh là “Khách sạn biển hàng đầu châu Á”…

Tập đoàn Mường Thanh trong lễ rước đuốc kỷ niệm 25 năm sinh nhật. Ảnh: Tập đoàn Mường Thanh

Bên cạnh đó, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thông qua quỹ Nhân đạo Mường Thanh, nhiều hoạt động thiện nguyện đã được tập đoàn này thực hiện và mở rộng quy mô. Doanh nghiệp đã hỗ trợ, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong thời gian gần 3 năm dịch Covid-19.

Dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, Tập đoàn Mường Thanh tung ra nhiều chương trình khuyến mại nhằm tri ân khách hàng, truyền cảm hứng đến mọi thành viên trong tập đoàn.

Đơn cử, chương trình tặng miễn phí đến 300 đêm khi khách hàng đặt phòng trên website; cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Du lịch cùng Mường Thanh – Kỳ nghỉ mơ ước”; giải Golf “Mường Thanh 30 years Golf Tournament”; Hành trình xuyên Việt – Lan tỏa niềm tin – Khát vọng làm giàu; trồng 30.000 cây xanh tại Mường Thanh Green Land Diễn Lâm…

Trong thời gian tới, Mường Thanh kỳ vọng trở thành tập đoàn kinh tế mạnh trong top các doanh nghiệp lớn mạnh Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của đất nước.

Tin liên quan

Call Now