23/01/2019

23/01/2019

Bất động sản Vân Đồn tăng giá, liệu có sốt ảo trở lại?

Bất động sản Vân Đồn tăng giá, liệu có sốt ảo trở lại?

Một số nhân viên môi giới cho rằng sau hơn 10 ngày được mở lệnh giao dịch trở lại, bất động sản Vân Đồn bắt đầu có dấu hiệu sốt cục bộ. Giá đất tăng từ 2 đến 4 triệu đồng/m2, trong khi đó giới đầu tư thận trọng khi ôm đất, lượng giao dịch không có nhiều.

Đất nền tăng giá sau khi mở lệnh giao dịch

Theo thông tin từ giới môi giới tại Vân Đồn, Quảng Ninh, thị trường chính thức được giao dịch trở lại từ cách đây hơn chục ngày. Một môi giới tên Vinh cho biết sau thời gian này, lượng đầu tư đến Vân Đồn tăng đáng kể.

Tổng quan khu đô thị Thanh Hà TẠI ĐÂY

Giá đất nền tại Vân Đồn, theo lời môi giới, hiện thấp hơn so với đầu năm 2018. Chẳng hạn, đất nền tại khu đô thị Thống Nhất (trung tâm thị trấn Cái Đồng) hiện rơi vào khoảng 26-30 triệu đồng/m2. Trong khi đó, tại thời điểm cơn sốt đất lên đến đỉnh điểm, giá đất tại khu vực này là 32-33 triệu đồng/m2.

Thông tin từ môi giới và các trang web cho thấy, giá đất nền ở Vân Đồn hiện tăng nhiều giá so với ngày mở lại lệnh giao dịch. Ảnh: Zing.

Tuy nhiên, cũng theo nhân viên môi giới, hiện tại thị trường Vân Đồn không có nhiều giao dịch. “Thực chất các nhà đầu tư về đây khá nhiều, nhưng họ chủ yếu về để săn đất với mức giá từ hôm 9/1, tức mức thấp hơn hiện tại. Ví dụ hôm 9/1, giá đất tại khu tái định cư Đoàn Kết chỉ 9-10 triệu đồng/m2, nhưng hôm nay đã lên đến 13 triệu đồng/m2. Đây là mức giá khá cao, tăng mạnh nên nhà đầu tư rất thận trọng, bởi vậy hiện không có nhiều giao dịch”.

Bất động sản Vân Đồn tăng giá, liệu có sốt ảo trở lại?

Một nhân viên môi giới tại dự án Phương Đông cũng cho biết chỉ sau hơn 10 ngày kể từ thời điểm được giao dịch trở lại, giá đất nền tại Vân Đồn tăng 2-3 triệu đồng/m2.

Đất nền trên toàn thị trường Vân Đồn đang dao động trong mức giá cao. Cụ thể, tại một số dự án tái định cư như Đoàn Kết, giá đất nền theo lời của môi giới là 13 triệu đồng/m2. Còn dọc trục đường 334, đất thổ cư một số lô trung tâm có thể lên đến 50-60 triệu đồng/m2 song có rất ít giao dịch. Giá những lô đất xa hơn ở khoảng 24-30 triệu đồng/m2.

Liệu có tiếp tục “sốt ảo”?

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, nhận định sau khi mở cửa giao dịch, thị trường bất động sản Vân Đồn có nhiều tiềm năng phát triển. Trong đó, các giao dịch dở dang ở giai đoạn trước sẽ được khôi phục.

“Ngoài ra, việc giao dịch trở lại cũng tháo gỡ cho các dự án đang nằm chờ, các dự án này sẽ được tiếp tục đầu tư để phát triển. Như vậy, tôi nghĩ rằng, thị trường BĐS ở Vân Đồn sẽ được khôi phục và sẽ sớm trở lại với sự phát triển ổn định như tiềm năng vốn có của nó. Nếu chính quyền Quảng Ninh, cụ thể là Vân Đồn kiểm soát tốt, thị trường sẽ không còn tình trạng sốt ảo như hồi đầu năm 2018”, ông Đính nói.

Nhân viên môi giới thừa nhận hiện ở Vân Đồn có tình trạng đẩy giá đất, song giao dịch thực của nhà đầu tư rất khan hiếm. Ảnh: Vietnamnet.

Trong khi đó, một môi giới thừa nhận hiện ở Vân Đồn có tình trạng “cò”, môi giới đẩy giá đất lên cao.

“Ở Vân Đồn, thị trường nhỏ, nguồn cung hàng không nhiều, chỉ cần vài sàn đổ tiền về là có thể làm sốt được ngay. Chẳng hạn như bây giờ, giao dịch thực của các nhà đầu tư rất ít, chủ yếu là các sàn đặt cọc vào đấy, tăng giá lên nhiều bước. Thị trường có vẻ đang có dấu hiệu sốt ảo trở lại”, người này nói.

Ông Phạm Quang Dũng, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Tư vấn bất động sản Phố Xanh, cũng cho biết trong tuần qua, giá đất ở Vân Đồn bị đẩy lên từ 3 đến 4 “giá”, thậm chí có nơi lên đến 5 “giá”.

“Theo tôi, ngay thời điểm hiện tại thị trường Vân Đồn đã xảy ra tình trạng sốt đất cục bộ. Chỉ trong vòng mấy ngày, mảnh đất vừa mua xong đã bán lại được một cách nhanh chóng”, ông Dũng nói.

Tin liên quan

Call Now

Liên hệ