27/11/2019

27/11/2019

Ngân hàng Nhà nước giảm tiếp lãi suất, “bơm” lượng tiền lớn

Ngân hàng Nhà nước giảm tiếp lãi suất, “bơm” lượng tiền lớn !

Như BizLIVE đề cập ở bài viết trước, Ngân hàng Nhà nước đã thể hiện vai trò điều tiết khi thị trường tạm vắng nguồn tiền lớn.Cụ thể, hôm nay (26/11), hoạt động đấu thầu cho vay cầm cố trên thị trường mở (OMO) đã đáp ứng kỳ vọng vừa đặt ra từ một số ngân hàng thương mại.

Trước đó, trao đổi với BizLIVE , lãnh đạo một ngân hàng thương mại nếu ý kiến rằng, sau khi nguồn tiền gửi thanh toán của Kho bạc Nhà nước kết chuyển về Ngân hàng Nhà nước, thị trường tạm vắng một nguồn vốn có giá trị điều hòa thanh khoản hệ thống quen thuộc từ trước tới nay.

Ngân hàng Nhà nước giảm tiếp lãi suất, “bơm” lượng tiền lớn !

Và sau khi nguồn đó kết chuyển về, Ngân hàng Nhà nước sẽ thể hiện và phát huy hơn nữa vai trò điều tiết, và kênh truyền thống và nhanh hiện nay là qua OMO.

Cùng đó, kỳ vọng đặt ra là nhà điều hành sẽ giảm tiếp lãi suất trên thị trường này.

Tổng quan khu đô thị Thanh Hà TẠI ĐÂY

Hôm nay (26/11), những dự tính và kỳ vọng trên đã được Ngân hàng Nhà nước đáp ứng và cụ thể hóa.

Kết quả đấu thầu thị trường mở đã xuất hiện nguồn tiền lớn, từ nhà điều hành cho vay ra hỗ trợ, lên tới 23.333,5 tỷ đồng. Đặc biệt, lãi suất cho vay ở đây đã giảm mạnh, từ 4,5%/năm xuống chỉ còn 4%/năm.

Với chi phí vay vốn ở đây giảm thiểu, các ngân hàng thương mại giảm bớt chi phí và qua đó gián tiếp giảm thiểu áp lực đối với lãi suất cho vay doanh nghiệp và dân cư.

Giá trị chi phí đó bước đầu khá mở rộng, khi có 8 tổ chức tín dụng tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ trong phiên dấu ấn này.

Tin liên quan

Call Now

Liên hệ