11/02/2020

11/02/2020

Doanh nghiệp bất động sản ứng phó như thế nào với dịch corona?

Doanh nghiệp bất động sản ứng phó như thế nào với dịch corona?

Rõ ràng đã có những thay đổi nhỏ trong kế hoạch của một vài doanh nghiệp BĐS trước bối cảnh dịch virus Corona. Tuy nhiên, đa phần đều cho rằng, dịch bệnh chỉ trong ngắn hạn, mọi kế hoạch về dự án vẫn sẽ tiếp tục triển khai, đảm bảo đúng tiến độ cam kết với khách hàng.

Hiện tại bên cạnh những lo lắng thì nhiều ý kiến lạc quan cho rằng, thị trường BĐS sẽ chỉ chịu ảnh hưởng trong ngắn hạn do virus corona gây ra, cụ thể ở một số phân khúc liên quan trực tiếp đến nghỉ dưỡng do sụt giảm mạnh nguồn khách du lịch.

Tổng quan khu đô thị Thanh Hà TẠI ĐÂY

Doanh nghiệp bất động sản ứng phó như thế nào với dịch corona?

Trao đổi về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land cho biết thêm, trong bất cứ tình huống nào đều phải bình tĩnh và có giải pháp ứng phó. BĐS là câu chuyện phát triển dài hạn nên kế hoạch có thể cân nhắc điều chỉnh cho phù hợp thực tế nhưng không dừng lại mà vẫn phải tiếp tục triển khai.

Khách hàng vẫn đến tham quan và có giao dịch ngay sau Tết ở một số dự án

“Dịch bệnh chỉ trong ngắn hạn, một vài ba tháng và quay trở lại nhịp sống vốn có nhưng bài toán đầu tư phải tính bằng con số vài năm mới có sản phẩm cho khách hàng. Đối với Đại Phúc kế hoạch đầu tư vẫn duy trì đúng tiến độ cam kết với khách hàng”, bà Hương cho hay.

Theo vị CEO này, ở góc độ khách hàng cũng vậy, cẩn trọng nhưng không quá hoang mang.

Cùng quan điểm, ông Huỳnh Ngọc Châu, Tổng giám đốc Á Châu Land, nhiều doanh nghiệp sẽ đợi diễn biến của trong giai đoạn này để họ có phương án, bây giờ thông tin cũng chưa thật sự rõ ràng và chính xác. “Còn quan điểm của tôi là có dịch thì cũng phải sống chung với dịch, giống như sống chung với lũ, cái gì đến thì cũng sẽ đến, quan trọng là phương án xử lý, cách tự bảo vệ mình và cách ứng phó của từng người”, ông Châu nhấn mạnh.

Nhiều công trình, dự án vẫn tiếp tục được thi công

Vị Tổng giám đốc này cũng nói thêm, tiếp cận với một số doanh nghiệp Nhật, bản thân thấy họ nhìn vấn đề đơn giản, hiện tại nước họ nhiễm bệnh đứng thứ 2 thế giới nhưng không hoảng loạn như tại Việt Nam. Bởi vì mỗi năm các dịch bệnh hay thiên tai đều xảy ra, nên chính bản thân họ đã luôn trang bị cho mình kiến thức và phương án khi có vấn đề xảy ra. 

Còn với doanh nghiệp BĐS, hiện tại bên cạnh nhiều ý kiến lo lắng thì cũng nhiều người rất lạc quan. Các doanh nghiệp có những ứng phó để tiến độ dự án cũng như mọi hoạt động liên quan vẫn đáp ứng đúng kì vọng của khách hàng. Và bản thân khách hàng phải là người tự bảo vệ mình, không nên hoang mang ảnh hưởng đến tình hình chung của thị trường.

Theo ghi nhận, tại các dự án công trình BĐS các hoạt động vẫn diễn ra bình thường với điều kiện công nhân được trang bị khẩu trang. Ban quản lý ở các doanh nghiệp, dự án đã có những phương án tích cực và kịp thời trong việc phòng dịch tại công trường. 

Chú trọng tuyên truyền về ý thức chủ giữ gìn sức khỏe cho các công nhân và trang bị các vật phẩm cần thiết để hỗ trợ công nhân phòng dịch. Hiện, nhiều công trình trên địa bàn khu vực phía Nam vẫn đang tiếp tục được triển khai, đảm bảo tiến độ giao nhà cho khách hàng.

Với phân khúc condotel – là phân khúc được dự báo ảnh hưởng trực tiếp từ dịch cúm nhưng theo ghi nhận, nhiều chủ đầu tư lớn vẫn tiếp tục triển khai các dự condotel với đặc thù riêng của mình và đón đầu xu hướng đầu tư của người mua. Bởi theo dự báo, trong dài hạn, phân khúc này còn rất nhiều tiềm năng song hành với sự tăng trưởng của thị trường du lịch.

Tin liên quan

Call Now

Liên hệ