03/02/2020

03/02/2020

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ !

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà

Bộ Xây dựng cho ý kiến xây nhà ở trên đất quốc phòng được chuyển đổi; Chuyển nhượng đất nền trái phép, chậm làm sổ đỏ phạt 1 tỷ còn ‘nhẹ’; Bộ Xây dựng vào cuộc vụ chung cư Golden Palm bị nứt tường, thấm nước; Cận Tết, cư dân Samsora Premier căng băng rôn tố bị ‘đuổi’ khỏi nhà… là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Bộ Xây dựng cho ý kiến xây nhà ở trên đất quốc phòng được chuyển đổi

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Bộ Quốc phòng cho ý kiến về việc xây dựng nhà ở cho cán bộ quân đội trên các khu đất quốc phòng đã được cho phép chuyển mục đích sử dụng sang đất ở theo loại hình nhà ở xã hội, không sử dụng vốn ngân sách nhà nước.

Bộ Xây dựng cho biết, việc lựa chọn chủ đầu tư thực hiện các dự án nhà ở xã hội từ nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước đề nghị Bộ Quốc phòng thực hiện theo đúng quy định của Luật Nhà ở hiện hành.

Tổng quan khu đô thị Thanh Hà TẠI ĐÂY

Theo đó, ngoài việc lựa chọn chủ đầu tư thực hiện dự án nhà ở cho cán bộ quân đội trên đất quốc phòng theo đúng quy định Luật Nhà ở hiện hành, Bộ Xây dựng cho biết, pháp luật về nhà ở không có quy định cấm giới thiệu doanh nghiệp tham gia đấu thầu các dự án phát triển nhà ở xã hội.

Chuyển nhượng đất nền trái phép, chậm làm sổ đỏ phạt 1 tỷ còn ‘nhẹ’

Liên quan về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai theo Nghị định số 91/2019/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 5/1/2020, Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) cho rằng mức phạt tiền tối đa chỉ đến 1 tỷ đồng là chưa đủ sức răn đe, ngăn chặn hành vi chuyển nhượng đất nền trái phép hoặc chậm làm thủ tục cấp “sổ đỏ” cho khách hàng và cần các biện pháp mạnh mẽ hơn.

Theo HoREA, các hành vi chuyển nhượng đất nền trái phép hoặc chậm làm thủ tục để cấp “sổ đỏ” cho khách hàng chỉ bị phạt tối đa 1 tỷ là còn “nhẹ”.

Bên cạnh đó, HoREA cũng cho rằng quy định xử phạt hành chính đối với hành vi chiếm đất tại Khoản (2.d) Điều 3 và Điều 14 Nghị định 91/2019/NĐ-CP có các bất cập. 

Bộ Xây dựng vào cuộc vụ chung cư Golden Palm bị nứt tường, thấm nước

Liên quan đến phản ánh dự án chung cư cao cấp The Golden Palm số 21 Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội) bàn giao nhà được hơn 1 năm nhưng đã xuất hiện nhiều vết nứt, thấm nước tại các căn hộ, Bộ Xây dựng yêu cầu nhà thầu DELTA rà soát toàn bộ hồ sơ thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt và nghiệm thu tấm tường Nucewall tại dự án này và xác định nguyên nhân tách khe giữa các tấm tường để xử lý triệt để hiện tượng nêu trên.

Những vết nứt chạy dài xuất hiện tại nhiều căn hộ chung cư The Golden Palm (Ảnh người dân cung cấp).

Bên cạnh đó, Cục này yêu cầu Công ty DELTA phải rà soát, báo cáo chất lượng tấm tường Nucewall đã và đang được DELTA thi công xây dựng tại các công trình khác. 

Cận Tết, cư dân Samsora Premier căng băng rôn tố bị ‘đuổi’ khỏi nhà

Cho rằng căn hộ bàn giao khi chưa đủ điều kiện, hàng chục hộ dân đang sinh sống tại chung cư Samsora Premier (quận Hà Đông, Hà Nội) bức xúc căng băng rôn “tố” việc chủ đầu tư ngưng cung cấp điện nước và thông báo di dời ra khỏi nhà trong những ngày cận Tết nguyên đán.

Cư dân dự án Samsora Premier Hà Đông căng băng rôn khi bị chủ đầu tư ngừng cung cấp điện nước trong những ngày gần Tết.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ !

“Chúng tôi nhận bàn giao căn hộ đã được gần 2 tháng nay. Trước khi nhận nhà, chủ đầu tư nói đã hoàn thiện và đủ điều kiện bàn giao và yêu cầu thanh toán 95% giá trị hợp đồng mới được vào ở. Tuy nhiên khi về ở tòa nhà lộ nhiều bất cập, đáng nói những ngày cận Tết họ thông báo yêu cầu di chuyển người và xe ra khỏi toà nhà, đồng thời cắt điện nước của cư dân. Tết đang đến gần, chúng tôi biết đi đâu về đâu khi họ đuổi ra khỏi nhà”, anh T. chủ một căn hộ tại dự án Samsora Premire 105 bức xúc.

Những tuổi nào xây nhà năm Canh Tý 2020 đẹp nhất?

Việc xây nhà là một trong những sự kiện quan trọng, vì vậy việc xem tuổi làm nhà được nhiều người quan tâm và xem xét, xây nhà vào năm đẹp hợp với gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn, công việc thuận buồm xuôi gió. Ngược lại, xây nhà không hợp tuổi sẽ mang đến nhiều rủi ro.

Xây nhà, động thổ là việc hệ trọng, cần xem tuổi nào hợp mới nên quyết định. Ảnh minh họa.

Theo các chuyên gia phong thủy, những tuổi làm nhà năm Canh Tý 2020 tốt nhất bao gồm các tuổi sau: Sinh năm 1951 – Tân Mão; Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ; Sinh năm 1960 – Canh Tý; Sinh năm 1962 – Nhâm Dần; Sinh năm 1963 – Quý Mão; Sinh năm 1972 – Nhâm Tý Sinh năm 1978 – Mậu Ngọ; Sinh năm 1987 – Đinh Mão; Sinh năm 1990 – Canh Ngọ; Sinh năm 1996 – Bính Tý. 

Tin liên quan

Call Now

Liên hệ