25/12/2018

25/12/2018

Văn Phú Invest (VPI) chính thức sở hữu dự án đất vàng 3,5ha tại quận Hà Đông

Văn Phú Invest (VPI) chính thức sở hữu dự án đất vàng 3,5ha tại quận Hà Đông

Trong số hàng loạt dự án BĐS lớn vừa được Hà Nội trao giấy chứng nhận đầu tư, đáng chú ý có dự án nghìn tỷ do Công ty CP Đầu tư Văn Phú – Invest (Văn Phú Invest) làm chủ đầu tư.

Theo đó, đây là Tổ hợp thương mại, dịch vụ, căn hộ cao cấp và nhà ở thấp tầng (tại Khu đô thị An Hưng) với kinh phí là 3.945 tỷ đồng.

Được biết, tên thương mại của dự án này là The Terra – An Hưng. UBND Thành phố Hà Nội, đánh giá đây là một trong các dự án lớn, có tính chất thúc đẩy liên kết, phát triển vùng, đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thủ đô.

Vị trí dự án The Terra An Hưng của Văn Phú nằm trên mặt đường Tố Hữu quận Hà Đông.

Hiện dự án đang là một trong những khu đất vàng tại trung tâm quận Hà Đông, xung quanh đã có nhiều dự án BĐS lớn hình thành như KĐT Dương Nội, An Hưng, Văn Khê,…nhiều nhà đầu tư lớn nhòm ngó, trong đó có cả những nhà đầu tư nước ngoài.

Khu vực xung quanh dự án, đối diện là Tổ hợp The Pride của Hải Phát.

Khu đất có tổng diện tích 35.380m2 (3,5ha) nằm trên mặt đường Tố Hữu, đối diện Tổ hợp căn hộ The Pride của Hải Phát.Khu đất vàng dự án The Terra An Hưng nhìn từ trên cao, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang nhòm ngó khu đất này để mua lại, triển khai dự án BĐS cao cấp. Nhiều khả năng Văn Phú sẽ chuyển nhượng hoặc hợp tác đầu tư dự án BĐS trên khu đất này.

Chủ đầu tư cho biết, sau khi hoàn tất các thủ tủ pháp lý công ty sẽ tiến hành triển khai dự án, kinh doanh trong giai đoạn 2018 đến 2021 để tạo dòng tiền sản xuất kinh doanh cho công ty.

Hiện trạng khu đất vàng dự án The Terra An Hưng

Quy mô dự án này gồm 03 tòa nhà hỗn hợp căn hộ và thương mại dịch vụ cao 45 tầng, đầy đủ dịch vụ tiện ích cao cấp như bể bơi bốn mùa, phòng tập gym, trường mầm non, nhà hàng, Shophouse…Tổng số có 1330 căn hộ cao cấp và 166 lô liền kề và Shophouse, cùng với đó là 8.125m2 sàn dành cho trung tâm thương mại và văn phòng.

Phối cảnh tổng thể dự kiến dự án The Terra An Hưng

Được biết, sau 15 năm phát triển, hiện Văn Phú Invest là một trong những “ông lớn” BĐS ở phía Bắc Hiện nay với tổng quỹ đất khoảng 236ha. Công ty Văn Phú có nhiều dự án tập trung tại hai thị trường là Hà Nội và Thành phố HCM với quỹ đất khoảng 234 ha tại Hà Nội và 3,2 ha tại thành phố Hồ Chí Minh.

Các dự án đã được Văn Phú Invest triển khai thành công như Khu đô thị mới Văn Phú, Tòa nhà The Văn Phú Victoria, Tổ hợp chung cư cao tầng Home City, Trường Đại học Y Tế Công Cộng, BOT Tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần Công an Nhân dân…

Năm 2017 – 2018, Văn Phú đang triển khai xây dựng nhiều dự án lớn như The Terra – Hào Nam, Grandeur Palace – Giảng Võ, The Terra – An Hưng, Grandeur Palace – Phạm Hùng,…Đây là những dự án dự kiến đem lại doanh thu và lợi nhuận chính năm nay.

Quy mô tài sản của Văn Phú vào khoảng 3.770 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu khoảng 1950 tỷ đồng, vốn điều lệ ở mức 1600 tỷ. Năm 2017, công ty ghi nhận 875,4 tỷ đồng doanh thu và 418,8 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng rất mạnh so với năm trước. Năm 2018, công ty dự kiến đạt mức tổng doanh thu 2.333,8 tỷ và lợi nhuận sau thuế 603 tỷ, lần lượt tăng trưởng 166% và 44% so với năm trước.

Nhật Minh

Theo Trí thức trẻ

Tin liên quan

Call Now

Liên hệ