23/04/2020

23/04/2020

Sàn môi giới địa ốc vẫn ‘cửa đóng then cài’

TPO – Hàng trăm sàn môi giới bất động sản ở Hà Nội vẫn “cửa đóng then cài” trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội, một số sàn mở cửa cũng rơi vào cảnh đìu hiu, vắng khách.

Theo ghi nhận của PV, tại những tuyến phố, dự án – nơi tập trung hàng trăm sàn bất động sản vẫn rơi vào tình trạng “ngủ đông” sau ngày đầu hết cách ly xã hội.

 

Nhiều sàn môi giới tại khu vực dọc tuyến đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài), khu vực vốn được mệnh danh là “thiên đường của môi giới bất động sản” vẫn “cửa đóng then cài” trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội.

Một sàn môi giới bất động sản trên đường Tố Hữu mở cửa nhưng rơi vào cảnh đìu hiu, không có khách đến tư vấn, giao dịch.

  

Cách đó không xa, tại dự án Khu đô thị mới Phú Lương (quận Hà Đông) nơi hàng chục sàn giao dịch bất động sản “mọc” lên để phân phối bán liền kề, biệt thự, shophouse cho dự án nay vẫn chưa mở cửa lại sau khi hết cách ly xã hội.

Lãnh đạo một sàn môi giới tại đây tiết lộ, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến thị trường bất động sản tuột dốc, không có giao dịch mua bán. Đồng thời thực hiện theo Chỉ thị của Thủ tướng về việc giãn cách xã hội nên công ty đóng cửa văn phòng, cho nhân viên tạm nghỉ đến hết tháng 4 mới mở cửa trở lại.

 

 

Tại dự án Thanh Hà Cienco 5 (quận Hà Đông) nơi tập trung cả trăm sàn giao dịch bất động sản cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Nhiều sàn giao dịch, văn phòng nhà đất tại đây vẫn tạm đóng cửa dừng hoạt động.

Các sàn bất động sản vốn tấp nập kẻ mua người bán giờ rơi vào cảnh vắng lặng, đìu hiu.

Một môi giới cho biết, hôm nay ngày đầu hết hạn cách ly xã hội văn phòng mở cửa trở lại nhưng vẫn không có khách đến tư vấn, giao dịch do tâm lý khách hàng ngại xuống tiền vào thời điểm này.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam mới đây cho biết, dịch COVID-19 đã làm cho cả nền kinh tế bị đình trệ, trong đó có lĩnh vực bất động sản. Điều này dẫn đến việc hàng loạt sàn giao dịch bất động sản phải đóng cửa, môi giới bất động sản nghỉ việc, thất nghiệp.

Theo ông Đính, trong tháng 2, có khoảng 300/1.000 sàn môi giới bất động sản trên cả nước phải đóng cửa, đến hết tháng 3 con số này tăng lên 800 sàn. Đến nay chỉ còn khoảng 200 sàn vẫn đang duy trì hoạt động, nhưng phải chuyển phương án làm việc online tại nhà và cũng hoạt động cầm chừng.

Nguyên nhân chính là do dịch COVID-19 khiến các sàn không thể bán được hàng, trong khi vẫn phải duy trì đội ngũ nhân sự bán hàng, trả lãi ngân hàng, bị phạt vi phạm tiến độ bán hàng, trả tiền quảng cáo tiếp thị, trả tiền mặt bằng kinh doanh.

Theo Đình Phong tienphong.vn

Tin liên quan

Call Now

Liên hệ