22/12/2019

22/12/2019

Mường Thanh kiện chính quyền Đà Nẵng

Chủ đầu tư Mường Thanh Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà khởi kiện chính quyền về các quyết định hành chính liên quan đến công trình này.

  • Mường Thanh nộp đơn kiện chủ tịch UBND Thành Phố Đà Nẵng

Chiều 20/12, ông Trần Đình Quảng – Phó chánh TAND TP Đà Nẵng cho biết đã tiếp nhận đơn khởi kiện nêu trên của Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên.

“TAND TP Đà Nẵng đang xem xét đơn khởi kiện theo quy định. Trong đơn, doanh nghiệp này kiện nhiều quyết định xử phạt hành chính, cưỡng chế… của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn”, ông Quảng nói.

Tổ hợp căn hộ khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng

Theo ông Quảng, tòa đã phân công thẩm phán xem xét nội dung đơn khởi kiện và sẽ cho doanh nghiệp nộp án phí, xem xét thụ lý vụ án nếu điều kiện khởi kiện đảm bảo, tài liệu và chứng cứ bổ sung đầy đủ. “Nếu tòa thụ lý thì sẽ thông báo với bên bị kiện là chính quyền Đà Nẵng”, ông nói. Trước diễn biến trên, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay: “Đó là việc của doanh nghiệp. Các quyết định của thành phố không thay đổi”.

Sai phạm tại Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà được phát hiện từ giữa năm 2018. Chính quyền cấp quận và UBND TP Đà Nẵng đã ban hành nhiều quyết định xử phạt hành chính. Ngày 7/10, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký quyết định cưỡng chế, yêu cầu tháo dỡ phần xây dựng sai phép và hoàn trả công năng ban đầu.

Theo chính quyền, các hạng mục Mường Thanh đã cải tạo gồm diện tích nhà để xe, nhà trẻ và sinh hoạt cộng đồng thành 104 căn hộ từ tầng hai đến tầng năm để bán; tại tầng 25 cho phép xây 5 phòng nhưng chủ đầu tư đã thay đổi công năng chuyển thành một phòng lớn và bố trí hai cửa ra vào.

Ở tầng 35, lối thoát nạn bị biến thành 8 phòng ở; còn ở tầng 41 và 42, chủ đầu tư được phép xây dựng tầng kỹ thuật và tầng mái diện tích 531 m2 mỗi sàn, song đã mở rộng diện tích lên hơn 2.129 m2, bố trí lần lượt thành 26 và 23 phòng ở. Công trình còn được xây dựng tăng thêm 2 tầng để thay cho tầng kỹ thuật và tầng mái.

Dự kiến từ ngày 24/2/2020, chính quyền Đà Nẵng sẽ cưỡng chế tháo dỡ các hạng mục công trình vi phạm.

Tin liên quan

Call Now

Liên hệ