22/03/2020

22/03/2020

Hoa gạo “thắp lửa” đỏ rực giữa Khu đô thị Thanh Hà

(LĐTĐ) Tháng 3, hoa gạo đã bung nở, đỏ rực giữa Khu đô thị Thanh Hà như “thắp lửa” xua tan đi những cái ảm đạm của nỗi lo dịch bệnh Covid-19 và đón chào ánh nắng mặt trời rực rỡ của mùa hè sắp tới.

Bao năm gắn bó, đi qua biết bao mùa hoa, thế nhưng năm nay, tháng ba về, con đường nằm giữa 11 tòa tại Khu đô thị Thanh Hà (Thanh Oai, Hà Nội), khiến cư dân bất ngờ bởi màu đỏ rực rỡ của hoa gạo như “thắp lửa” giữa nền trời cao xanh.

Hoa gạo bung nở đỏ rực giữa Khu đô thị Thanh Hà

Cũng như nhiều loài cây khác, vào mùa đông cây gạo trơ trui lá, khẳng khiu như thiếu sức sống. Ấy thế, xuân sang muôn hoa đua nở, cây gạo cũng âm thầm đổi thay. Sau những cơn mưa lớn trái mùa, rồi những đợt mưa phùn rả rích…Người dân ở Khu đô thị Thanh Hà bất ngờ nhìn lên hàng cây gạo, được trồng ngăn nắp chia cách hai khu HH03 và HH02, ở đó họ thấy hoa gạo đã nở dày khắp các cành cây, đỏ rực một khoảng trời.

Con đường hoa gạo giữa hai khu HH03 và HH02 tại Khu đô thị Thanh Hà

Trên những cành cây gạo khẳng khiu, những nụ gạo chi chít trồi ra rồi đồng loạt bung nở thành bông rực rỡ, khiến cây gạo như một tháp lửa đỏ rực giữa Khu đô thị. Những cánh hoa mọng đỏ căng tràn sức sống, như báo hiệu của những ngày rét cuối đông đã chuẩn bị qua đi và ánh mặt trời rực rỡ của mùa hè sắp tới.

Hoa gạo đỏ rực, rơi đầy trên lối đi

Tuy không phải loài hoa phổ biến, nhưng hoa gạo vẫn là một hình ảnh đẹp đẽ, thân thương với người dân dân. Đặc biệt, hoa gạo nở đỏ rực như xua tan đi cái ảm đạm của những ngày cuối xuân, tạo nên những mảng màu ấn tượng và ấm áp. Mỗi bông gạo như một ngọn lửa thắp sáng một góc trời Hà Nội, đem đến cho mỗi người dân tại Thanh Hà nói riêng và Thủ đô nói chung một niềm tin và hi vọng mãnh liệt, trong thời điểm dịch Covid -19 đang bùng phát. Đó là niềm tin quyết thắng trong trận chiến “lạ”, chống lại đại dịch Covid-19.

Một số hình ảnh hoa gạo bung nở tại Khu đô thị Thanh Hà:

Còn đường hoa gạo như một điểm nhấn tô đẹp thêm cho Khu đô thị

Người dân thích thú check in với hoa gạo tại “con đường hoa gạo” Thanh Hà

Hoa gạo bung nở rơi rụng trên các thảm cỏ xanh mướt

Hoa gạo rực lửa như xua tan đi nỗi lo dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội

 

 

 

Đỗ Đạt

Tin liên quan

Call Now

Liên hệ